Kiến Thức & Chia Sẻ

NHỮNG CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA HOA DÂM BỤT ÍT NGHƯỜI BIẾT

Lợi ích của hoa dâm bụt
nước ép hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt được trồng ở nhiều ở các vùng miền, chủ yếu người ta trồng dâm bụt để làm cảnh vì hoa dâm bụt rất đẹp. Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần để làm cảnh mà loại cây này còn có thể chữa được nhiều bệnh và làm đẹp. Ngoài ra hoa dâm bụt còn được làm thức uống hay là trà rất tiện lợi. Với công nghệ hiện đại nhất NANO COLLAGEN VINUT đã cho ra đời dòng sản phẩm HIBICUS nước ép từ hoa dâm bụt nguyên chất với nhiều dưỡng chất và tác dụng bất ngờ.

Trị bệnh tiểu đường:

Theo kết quả nghiên cứu, một hợp chất được điều chế từ hoa dâm bụt có thể phục hồi sự nhạy cảm với insulin và giúp kiểm soát tiểu đường. Axit ferulic, là một trong những polyphenol có trong hoa dâm bụt đóng vai trò như một chất có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu.

Một nghiên cứu công bố trên Asian Pacific Hournal of Tropical Biomedicine chỉ ra rằng đặc tính chống nấm và chống vi khuẩn của hoa dâm bụt có tác dụng kháng nấm Candica albicans. Các dưỡng chất trong hoa dâm bụt loại bỏ vi khuẩn gây hại trong đường tiết niệu và làm giảm nhiễm trùng đường tiểu .Các Flavonoid trong trà hoa dâm bụt cũng giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn E.coli

Hạ sốt

Bạn bị cảm lạnh hoặc cúm? Hãy sử dụng nước ép từ hoa dâm bụt. Nó có tác dụng như một loại đồ uống giúp hạ sốt. Các đặc tính chống viêm giúp giảm tình trạng viêm của niêm mạc và giảm đau.

Lợi ích của hoa dâm bụt

Nước ép từ  hoa dâm bụt còn có nhiều tác dụng khác:

Uống nước ép từ  hoa dâm bụt thường xuyên giúp huyết áp và cholesterol. Kết quả nghiên cứu này được thực hiện vào năm 2009 của trường ĐH Tufts, Massachusetts, Mỹ. Nước ép từ  hoa dâm bụt cũng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng bàng quang và táo bón nếu bạn uống thường xuyên.

Nước ép từ hoa dâm bụt giàu vitamin C và chất chống ôxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các triệu chứng của bệnh cảm lạnh, ho, sốt và bệnh nhiễm trùng.

-Nước ép từ hoa dâm bụt chứa axít hydroxycitric và amylase có tác dụng phân hủy tinh bột. Nếu bạn uống một lon nước ép từ hoa dâm bụt sau bữa ăn sẽ làm giảm hấp thu carbohydrate vào cơ thể, từ đó giúp.

lợi ích của hoa dâm bụt

Chân đau nhức, tê mỏi

Với những người hay nhức chân thì nước ép hoa dâm bụt cũng có tác dụng làm giảm những cơn đau nhức, tê mỏi chân tay.

Chữa mụn nhọt

Hoa dâm bụt, lá trầu không, lá thồm lồm mỗi thứ 50g, giã nát, đắp lên chỗ mụn nhọt. Mỗi ngày thay thuốc một lần. Hoặc dùng lá và hoa một nắm rửa sạch, giã với một ít muối hạt đắp lên chỗ nhọt đang sưng mưng mủ sẽ đỡ đau nhức, đỡ sưng nóng và chóng vỡ mủ.

lợi ích của hoa dâm bụt

Hạn chế rụng tóc

Cánh hoa dâm bụt được sử dụng như một bài thuốc dân gian lâu đời để ngăn rụng tóc. Bôi dầu chiết xuất từ hoa dâm bụt giúp làm chắc chân tóc nhờ thành phần vitamin C và canxi có trong nó. Mát xa nhẹ nhàng kích thích tuần hoàn máu và để da đầu dễ dàng hấp thu các dưỡng chất.