Hoạt Động

Lễ Vu Lan Nét đẹp tâm linh và hoạt động của VINUT trong đại lễ

2Q==

Ngày nay, lễ Vu Lan không đơn thuần chỉ có ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng mà đã trở thành “lễ hội văn hóa tình người”. Pháp hội Vu Lan còn có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, hướng mỗi người trở về với cội nguồn dân tộc, về với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” với tiên tổ.

Lễ Vu Lan

Qua hàng nghìn năm, Vu Lan báo hiếu luôn là một trong những ngày lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt nhất trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam chúng ta.

Nguồn gốc 

Ngày lễ Vu Lan ra đời theo sự tích Đại Đức Mục Kiền Liên (một trong 2 đại đệ tử của Phật Thích Ca) với lòng đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ.

Ngày lễ Vu Lan báo hiếu của Phật giáo đã trở thành ngày lễ mang đậm nét nhân văn, làm rạng rỡ đạo lý đền ơn đáp nghĩa của dân tộc.

Lễ Vu lan là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo vì vậy mà dân gian ta có câu “Tết cả năm không bằng rằm tháng bảy”

sự tích Đại Đức Mục Kiền Liên cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ
sự tích Đại Đức Mục Kiền Liên cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ

Ý nghĩa

Đây là đại lễ báo hiếu ông bà, cha mẹ, tổ tiên – một tập tục đáng quý của người Việt.

Vu Lan trở thành ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên nói chung, nhắc nhở mỗi người biết trân trọng những gì mình đang có, nhắc nhở bổn phận làm con phải luôn nhớ đến công ơn sinh dưỡng của cha mẹ mà làm những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn.

Lễ Vu Lan được tổ chức vào ngày nào?

Lễ Vu Lan được thực hiện vào ngày rằm tháng 7 hàng năm (15.7 âm lịch), cũng trùng vào ngày Xá tội vong nhân của phong tục Á Đông.

Lễ Vu Lan 2020 rơi vào thứ 4, ngày 02 tháng 9 dương lịch (15/7 âm lịch).

Công ty NGK Nam Việt và lòng thành biết ơn

Vào ngày này hằng năm, Công ty NGK Nam Việt luôn tổ chức đại lễ nhằm tỏ lòng thành kính, biết ơn, đạo lý uống nước nhớ nguồn, báo hiếu, báo ân tổ tiên, ông, bà, cha, mẹ, anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống…

Những lẵng hoa hồng trắng, đỏ được tự tay cắm, loại hoa tượng trưng cho ngày lễ Vu Lan và những mâm cơm, đĩa quả đều được tập thể nhân viên Công ty NGK Nam Việt tất bật chuẩn bị từ sớm, để dâng lên gia tiên, anh hùng liệt sỹ cũng như cúng phóng sinh cho các linh hồn.

Hoạt động có ý nghĩa rất lớn lao đối với Ban lãnh đạo công ty cũng như toàn thể nhân viên tại công ty Nam Việt.

Ngoài ra Công ty còn dành hàng trăm phần quà bao gồm 5kg gạo và nước giải khát cho người dân khó khăn trong địa bàn tỉnh Bình Dương.

Cầu nguyện bình an cho tất cả mọi người.