Vinut Trên Báo Chí

Báo Sức Khỏe Đời Sống: Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 khẩu trang y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

Z
Suckhoedoisong.vn – Ngày 21/4, Bộ Y tế đã tiếp nhận 100.000 khẩu trang y tế ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đội ngũ y, bác sĩ là những người tiếp xúc trực tiếp, tham gia vào công tác chẩn đoán và chữa trị cho bệnh nhân nhiễm/nghi nhiễm bệnh. Hơn ai hết, họ chính là những người có nguy cơ bị lây nhiễm cao từ bệnh nhân.

Do vậy, để góp một phần nhỏ động viên cho các y, bác sĩ, nhiều đơn vị đã hỗ trợ chung tay cùng ngành y tế trong cuộc chiến chống lại đại dịch này. Theo ông Lê Như Thanh, đại diện doanh nghiệp trao tặng cho biết, ngoài 100.000 khẩu trang y tế, đơn vị này còn trao tặng Bộ Y tế 1.000 đồ bảo hộ chống dịch, 1.500 khay chanh sả mật ong để gửi tới các nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch và mong muốn số quà tặng trên sẽ tới tay những nhân viên y tế đang ngày đêm vất vả, cống hiến vì người bệnh.

TS. Hà Anh Đức – Chánh Văn phòng Bộ Y tế đánh giá cao và trân trọng sự hỗ trợ này với ngành y tế. TS. Hà Anh Đức cho biết, Bộ Y tế sẽ chỉ đạo điều phối số khẩu trang được tặng đến đúng đối tượng là đội ngũ y bác sĩ đang trực tiếp điều trị các ca nhiễm COVID-19.

Đồng thời, TS. Hà Anh Đức gửi lời cảm ơn các đơn vị doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí đã luôn đồng hành, ủng hộ tinh thần và vật chất cho các “chiến sĩ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch.

“Sự hỗ trợ lớn nhất của toàn thể người dân đối với các nhân viên y tế hiện nay là hãy hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng và tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của Bộ Y tế trong phòng chống dịch COVID-19”- TS. Đức nói.

https://suckhoedoisong.vn/bo-y-te-tiep-nhan-100000-khau-trang-y-te-ho-tro-phong-chong-dich-covid-19-169172799.htm

Tính đến ngày 16/4/2020, cả nước có 47 cơ sở sản xuất khẩu trang y tế, năng lực sản xuất tối đa là 25,5 triệu chiếc trong trường hợp đủ nguyên liệu sản xuất. Theo thông báo của Bộ Công thương thì hiện chỉ có 01 doanh nghiệp trong nước sản xuất nguyên liệu vải SMS với năng lực sản xuất 5 tấn/ngày tương đương với 5 triệu chiếc khẩu trang y tế/ngày nếu không sản xuất bộ trang phục phòng chống dịch.

Hiện nay nhu cầu sử dụng khoảng trên 3,5 triệu chiếc/ngày (gồm 2 triệu chiếc cho các cơ sở y tế, số còn lại cho các đơn vị, lực lượng phòng chống dịch, chưa bao gồm nhu cầu sử dụng của người dân). Bộ Y tế đã ký hợp đồng mua 46 triệu chiếc (sẽ được bàn giao từng đợt từ nay đến hết tháng 5/2020) và tiếp tục mua 14 triệu chiếc còn lại theo kế hoạch được giao (60 triệu chiếc).