Vinut Trên Báo Chí

Báo Lao Động: Bộ Y tế tiếp nhận ủng hộ trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19

Z

(laodong.vn) Ngày 21.4, Bộ Y tế đã tiếp nhận 100.000 khẩu trang cùng nhiều trang thiết bị y tế do các đơn vị ủng hộ để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tại buổi lễ tiếp nhận, ông Hà Anh Đức, Chánh văn phòng Bộ Y tế cho biết, những ngày vừa qua, Bộ Y tế thường xuyên tiếp nhận sự ủng hộ của người dân, các doanh nghiệp trên khắp cả nước, đồng hành với công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Công ty TNHH Một thành viên thực phẩm và nước giải khát Nam Việt đã tặng 100.000 khẩu trang, 1.000 đồ bảo hộ chống dịch, 1.500 khay chanh sả mật ong để gửi tới các nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đội ngũ y, bác sỹ là những người tiếp xúc trực tiếp, tham gia vào công tác chẩn đoán và chữa trị cho bệnh nhân nhiễm/nghi nhiễm bệnh. Hơn ai hết, họ chính là những người có nguy cơ bị lây nhiễm cao từ bệnh nhân.

Do vậy, để góp một phần nhỏ động viên cho các y, bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch, doanh nghiệp này mong muốn số quà tặng trên sẽ tới tay những nhân viên y tế đang ngày đêm vất vả, cống hiến vì người bệnh.

Chánh Văn phòng Bộ Y tế cho biết sẽ chỉ đạo điều phối số khẩu trang được tặng đến đúng đội ngũ y bác sĩ đang trực tiếp điều trị các ca nhiễm COVID-19.

Thay mặt đội ngũ y bác sĩ, ông Đức gửi lời cảm ơn các đơn vị doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí đã luôn đồng hành, ủng hộ tinh thần và vật chất cho các “chiến sĩ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch.

Ông nhấn mạnh sự hỗ trợ lớn nhất của toàn thể người dân đối với đội ngũ y bác sỹ hiện nay là hãy hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng và tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của Bộ Y tế trong phòng chống dịch COVID-19.

ĐỨC VÂN

Link: https://laodong.vn/xa-hoi/bo-y-te-tiep-nhan-ung-ho-trang-thiet-bi-y-te-chong-dich-covid-19-800063.ldo

I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.