Vinut Trên Báo Chí

Báo Vnexpress: Doanh nghiệp tặng 100.000 khẩu trang cho y, bác sĩ

Z

(Vnexpress) Công ty TNHH một thành viên thực phẩm và nước giải khát Nam Việt (Vinut) tặng Bộ Y tế khẩu trang , trang thiết bị phục vụ công tác phòng dịch bệnh.

Ông Lê Như Thanh, Trưởng đại diện phía Bắc của Công ty TNHH một thành viên thực phẩm và nước giải khát Nam Việt với thương hiệu Vinut thông tin, ngoài 100.000 khẩu trang, doanh nghiệp tặng thêm Bộ Y tế 1.000 bộ đồ bảo hộ chống dịch, 1.500 khay chanh sả mật ong cho nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch.

Chia sẻ lý do tặng quà, ông Thanh cho rằng, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đội ngũ y, bác sĩ là những người tiếp xúc trực tiếp, tham gia vào công tác chẩn đoán, chữa trị cho bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm. Họ là những người có nguy cơ bị lây nhiễm cao từ bệnh nhân. Những chiếc khẩu trang, thiết bị bảo hộ sẽ là món quà thiết thực và hữu ích cùng ngành y tế chống dịch.

“Công ty chung tay với cộng đồng để bảo vệ sức khỏe cán bộ ngành y, công tác chăm sóc người bệnh nơi tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi mong quà tặng sẽ tiếp thêm động lực cho nhân viên y tế yên tâm công tác. Sự an toàn của nhân viên y tế sẽ giúp bảo đảm cho sự an toàn của cộng đồng”, ông Thanh nói.

Thay mặt cán bộ ngành, ông Hà Anh Đức, Chánh văn phòng Bộ Y tế gửi lời cảm ơn đến doanh nghiệp. Dự kiến, 10.000 chiếc khẩu trang, cùng trang thiết bị khác sẽ được trao lại cho đội ngũ y bác sĩ đang trực tiếp điều trị các ca nhiễm Covid-19. “Dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới, để sớm đẩy lùi dịch bệnh, sự hỗ trợ lớn nhất của người dân là hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng và tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của Bộ Y tế”, anh Đức cho biết thêm.

Links: https://vnexpress.net/doanh-nghiep-tang-100-000-khau-trang-cho-y-bac-si-4088423.html

Nguồn: Lê Nguyễn  – VNEXPRESS