Kiến Thức & Chia Sẻ

Tác dụng của nước ép măng cụt đối với sức khỏe

2Q==
2Q==

Chăm sóc da 

Các xanthones được tìm thấy trong nước ép này khá hiếm và không được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm thường ăn.Những chất chống oxy hóa này có thể ngăn ngừa stress oxy hóa và tiêu diệt các gốc tự do, giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn, loại bỏ các đốm đồi mồi và thậm trí cải thiện độ đàn hồi của da, giúp bạn trong trẻ lâu hơn.

Ngoài ra, kháng thể xanthones trong nước ép này cũng có tác dụng làm giảm mức cholesterol xấu và ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám nguy hiểm. Vì vậy, những người cao huyết áp, tim mạch có thể sử dụng nước ép này một cách thường xuyên giúp phòng bệnh. Nghiên cứu cũng cho thấy, các hợp chất xanthone trong nước ép măng cụt cũng có thể giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định.

Z

Tác dụng chống oxy hóa 

Không chỉ các chất chống oxy hóa trong nước ép này giúp chăm sóc da, chúng còn có thể làm giảm viêm trong hệ thống tim mạch, hỗ trợ kiểm soát huyết áp và sẽ tăng hiệu quả của hệ thống miễn dịch chống lại mầm bệnh và các dạng viêm có thể dẫn đến bệnh mãn tính.

Giúp tinh thần hưng phấn 

Chất axit tryptophan trong nước ép này có liên hệ trực tiếp với serotonin, một chất có liên hệ mật thiết với giấc ngủ, tâm trạng vui buồn và khẩu vị. Sử dụng nước ép này giúp bạn cảm thấy hưng phấn, tinh thần thoải mải hơn.

9k=

Giảm cân 

Theo các nghiên cứu cho thấy xanthone trong nước ép này có tác dụng làm giảm ảnh hưởng của cholesterol xấu và chống béo phì rất hiệu quả, rất thích hợp trong việc giảm cân. Đồng thời, các kháng thể xanthones khiến các tế bào mềm hơn, có thể thấm nước và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

Giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là các hợp chất bảo vệ cơ thể chống lại những tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do. Tình trạng tích tụ quá nhiều gốc tự do dẫn đến một số bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư, tiểu đường. 

Loại thức uống này chứa một số dưỡng chất có khả năng chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C và folate. Ngoài ra, chúng cung cấp xanthones – một loại hợp chất thực vật độc đáo có đặc tính chống oxy hóa mạnh và ít được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác. 

Nhìn chung, đây là một loại thức uống tuyệt vời. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị ngon ngọt. Nhâm nhi một ly nước ép măng cụt mát lạnh trong ngày nắng nóng vừa có thể giải nhiệt vừa có tác dụng làm đẹp và có lợi cho sức khỏe. Thật tuyệt vời đúng không các bạn!

Z

Giảm viêm 

c hợp chất chống viêm được tìm thấy trong loại nước ép này có thể giúp ích cho nhiều tình trạng viêm phổ biến, bao gồm viêm khớp, bệnh gút, hội chứng ruột kích thích và đau đầu.