Kiến Thức & Chia Sẻ

Lợi Ích Của Cafe Đối Với Sức Khỏe

2Q==
2Q==

Cà phê là thức uống được yêu thích nhất trên thế giới. Không chỉ ngon miệng, nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng cao, cà phê cũng rất tốt cho sức khỏe và nhan sắc. Hãy cùng Typical Coffee giải mã những bí mật về lợi ích của cà phê qua bài viết sau.

.

CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG, CẢI THIỆN TRÍ NÃO

Trong cà phê có chứa caffeine – một chất kích thích thần kinh phổ biến. Sau khi bạn uống cà phê, caffeine sẽ được hấp thụ vào trong máu và di chuyển đến não, sau đó ức chế hoạt động của adenosine. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và cơ thể tràn đầy năng lượng. Ngoài ra cà phê còn cải thiện những chức năng khác của não như: khả năng ghi nhớ, khả năng cảm nhận…

TĂNG CƯỜNG TRAO ĐỔI CHẤT VÀ ĐỐT CHÁY CHẤT BÉO

Caffeine trong cà phê chuyển hóa các axit béo thành năng lượng để dễ đốt cháy, từ đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, caffeine trong cà phê thúc đẩy tỉ lệ đốt cháy chất béo, ở người gầy là 29%, ở người béo phì là 10%. Khi sự trao đổi chất diễn ra càng nhanh, lượng chất béo và calo càng được đốt cháy nhiều hơn. Mặt khác, cà phê còn giúp bạn nâng cao sức bền, tăng hiệu suất vận động.

Z

GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Bệnh tiểu đường xảy ra do lượng đường trong máu tăng cao khiến cơ thể không có khả năng cung cấp đủ insulin. Một số nghiên cứu đã chứng minh, những người uống nhiều cà phê có tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn người không uống khoảng 23-50%. Theo khảo sát được thực hiện ở hơn 400.000 người, một cốc cà phê mỗi ngày làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên đến 7%. Sở dĩ như vậy bởi trong cà phê có chứa chất chống ô xy hóa làm chậm quá trình hấp thu đường vào cơ thể.

PHÒNG NGỪA BỆNH ALZHEIMER VÀ CHỨNG MẤT TRÍ NHỚ

Alzheimer là chứng bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến nhất trên thế giới dẫn đến tình trạng mất trí nhớ nghiêm trọng, đặc biệt là ở người lớn tuổi. Bệnh Alzheimer hiện tại chưa có cách nào để chữa trị, tuy nhiên bạn vẫn có thể phòng ngừa bằng những phương pháp như ăn uống lành mạnh, tập thể dục, đặc biệt là uống cà phê mỗi ngày. Một số nghiên cứu về sức khỏe đã chứng minh, những người thường xuyên uống cà phê có thể giảm nguy cơ mắc bệnh lên đến 65% .

2Q==

GIẢM NGUY CƠ BỊ PARKINSON

Đây là căn bệnh thoái hóa thần kinh khá nghiêm trọng, chỉ đứng sau Alzheimer. Bệnh Parkinson xảy ra khi tế bào thần kinh chết đi và não bộ không thể sản xuất ra dopamine. Những người thường xuyên uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn 32-60% . 

GIẢM NGUY CƠ ĐỘT QUỴ

 Caffeine trong cà phê quả thực có thể gây tăng huyết áp. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia sức khỏe cho rằng nếu được dung nạp chừng mực, cà phê thực chất lại có lợi cho hệ tim mạch. Một số nghiên cứu đã chỉ ra, uống cà phê mỗi ngày giúp giảm nguy cơ đột quỵ lên đến 20%. 

Z

GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ

Một trong những lợi ích của cà phê chính là bảo vệ bạn tránh khỏi hai loại bệnh ung thư: ung thư gan và ung thư đại trực tràng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, uống cà phê mỗi ngày giúp giảm nguy cơ bệnh ung thư gan đến 40%. Bên cạnh đó, những người uống từ 4-5 cốc cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thu đại trục tràng đến 15%. 

2Q==