Kiến Thức & Chia Sẻ

Hướng Dẫn Làm Nước Chanh Gừng Tốt Cho Dạ Dày

lazy

 

Nguyên Liệu Làm Nước Chanh Gừng

  • 300gr đường
  • 300gr gừng tươi
  • 30ml nước cốt chanh
  • 20ml nước đường
  • 1 lít nước lọc
  • Lá bạc hà
  • Đá viên

Bước 1: Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Đổ gừng đã xay vào nồi, thêm 300gr đường và 1 lít nước, đun sôi rồi chỉnh lửa nhỏ đun khoảng 30 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Lọc nước gừng qua rây, bỏ xác là bạn có được phần syrup gừng có thể dùng nhiều lần. Khi syrup nguội, bạn cho vào chai sạch, đậy kín rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Chanh cắt đôi vắt lấy nước cốt. Sau đó, bạn cho vào ly 30ml nước cốt chanh, 30ml syrup rừng, 20ml nước đường, 50ml nước ấm rồi khuấy đều, thêm đá (nếu thích), trang trí với lá bạc hà và thưởng thức.

Nước chanh gừng mang đến cảm giác sảng khoái bởi mùi thơm của chanh, gừng và bạc hà. Bạn sẽ càng cảm thấy cơ thể ấm dần lên nhờ tác dụng của syrup gừng.