Cách làm mật ong chanh sả giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả
Sả vốn có tác dụng lợi tiểu, chống oxy hóa, kháng khuẩn, giảm đau, chống co thắt… Vì thế sả giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, điều trị mất ngủ, chống lại các bệnh nhiễm trùng và cúm. Trong khi đó chanh là loại quả rất giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng độ pH trong cơ thể. Khi kết hợp các loại nguyên liệu này để pha chế thành thức uống mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng để chống lại bệnh tật.
Nguyên liệu
- 5 quả chanh
- 10 cây sả
- Mật ong
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chanh bạn rửa sạch rồi cho vào ngăn đá đông cứng, sau đó đem ra gọt lấy vỏ. Bạn cần để chanh đông cứng rồi mới gọt vỏ để chất dầu dưới vỏ sẽ tụ lại và không bốc hơi ra ngoài. Trong chanh có vitamin C – đây một loại vitamin cần thiết cho cơ thể và có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường thể lực, hình thành kháng thể giúp đẩy lùi bệnh cảm.
Sả thì bạn rửa sạch và đập hơi nát rồi cắt khúc. Theo Đông y, sả có vị the, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng chữa ho, hạ sốt do cảm lạnh, cảm cúm, ngoài ra sả còn có tác dụng diệt khuẩn và kháng nấm.
Bước 2: Nấu nước chanh sả
Đặt một cái nồi lên bếp cùng 2500ml nước, sau khi nước sôi thì bạn cho sả vào rồi khuấy đều. Sau đó cho luôn vỏ chanh vào và khuấy đều lên nhé, tầm 5 phút thì tắt lửa đậy nắp nồi lại để nguội. Sau khi nước nguội thì bạn cho ra một chiếc bình rồi đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách sử dụng
Khi uống thì bạn rót nước chanh sả ra ly rồi cho mật ong, tùy vào khẩu vị mà bạn cho ít hay nhiều vào. Nước này bạn có thể uống nóng hoặc lạnh đều được, mỗi ngày uống 3 lần vào sáng, trưa, và tối trước khi ngủ sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt.
Chanh sả mật ong là một loại thức uống tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần phải thường xuyên đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người. Thường xuyên rửa tay, hạn chế ngồi phòng máy lạnh. Giữ nhà cửa luôn thông thoáng và sạch sẽ.
Nguồn: Facebook YAN Foods – Hình ảnh: bachhoaxanh