[vc_row][vc_column][vc_column_text woodmart_inline=”no” text_larger=”no”]Sương sáo không còn là món ăn quá xa lạ với mọi người, sương sáo giúp giải nhiệt làm thanh mát cho cơ thể. Ngoài ra sương sáo còn là topping phù hợp cho các loại trà sữa phổ biến. Hãy cùng theo Vinut khám phá 2 cách làm trà sữa sương sáo đơn giản tại nhà nhé!
Cách 1: Trà sữa sương sáo
1. Chuẩn bị
- Thời gian: 30 phút
- Độ khó: Dễ
2. Nguyên liệu làm Trà sữa sương sáo (Cho 1 ly)
- 1 gói trà ô long (túi lọc)
- 50g bột sương sáo
- 200ml sữa tươi
- 30g sữa đặc
- 600ml nước lọc
- 50g đường
3. Cách chế biến Trà sữa sương sáo
- Làm sương sáo:
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 100ml nước.
- Đợi nước sôi thì cho 50g bột sương sáo và 50g đường vào, khuấy đều để chúng hòa tan hoàn toàn.
- Thêm vào nồi 500ml nước nữa, khuấy đều đến khi hỗn hợp này đặc lại thì tắt bếp, để sương sáo ra khuôn.
- Sau đó, cho vào ngăn đông tủ lạnh 20 phút.
- Ủ trà:
- Bắc một cái nồi khác lên bếp, cho vào 200ml sữa tươi và 30g sữa đặc, khuấy đều để sữa đặc hòa tan hoàn toàn và nóng lên. Sau đó, tắt bếp, đổ phần sữa này ra tô.
- Thả 1 túi trà ô long túi lọc vào, ủ khoảng 5 phút thì lấy trà ra.
- Pha trà sữa:
- Sau 30 phút, sương sáo đã đông lại, bạn lấy ra và dùng dao cắt thành hình vuông cho dễ ăn rồi cho vào ly.
- Tiếp theo, đổ trà sữa vào, khuấy đều và thưởng thức.
- Thành phẩm
Bạn sẽ có một ly trà sữa Ô long sương sáo đậm vị trà kết hợp với vị ngọt dịu của sữa đặc, độ béo nhẹ của sữa tươi, không thể thiếu độ dai mềm của sương sáo. Đây chắc chắn là thức uống giải khát cực kỳ hấp dẫn và dễ làm tại nhà!
Trà sữa ô long sương sáo thơm lừng, đậm vị trà hoà, chút ngọt dịu của sữa đặc, vị béo nhẹ của sữa tươi và độ dai mềm của sương sáo.Thức uống này chắc chắn sẽ hạ gục tất cả thành viên trong gia đình bạn đấy!
Cách 2: Trà sữa sương sáo bằng bột béo
1. Chuẩn bị
Thời gian: 1 giờ 15 phút
Độ khó: Dễ
2. Nguyên liệu làm Trà sữa sương sáo bằng bột béo (Cho 1 ly)
- 50g bột sương sáo đen
- 30g bột béo
- 2 gói trà túi lọc
- 200ml nước lọc
- 150ml nước sôi
- 25g đường
- Đá viên (số lượng tùy ý)
3. Cách chế biến Trà sữa sương sáo bằng bột béo
- Làm sương sáo:
- Đổ 50g bột sương sáo đen vào 200ml nước lọc, khuấy đều cho phần bột này tan hết.
- Bắc một cái nồi lên bếp, đổ vào 800ml nước rồi đun sôi.
- Khi phần nước này nóng, đổ hỗn hợp sương sáo vào, khuấy đều.
- Đun thêm khoảng 5 phút, phần sương sáo dần đặc lại thì bạn tắt bếp, đổ sương sáo ra khuôn.
- Đợi sương sáo nguội thì cắt thành từng lát hoặc dùng đồ bào chuyên dụng để bào thành từng sợi nhỏ.
- Ủ trà:
- Cho 2 gói trà ô long túi lọc vào ly, đổ 150ml nước sôi vào.
- Dùng muỗng ép nhẹ để tinh chất trà được ép ra nhiều hơn.
- Hãm trà khoảng 10 phút.
- Pha trà sữa:
- Sau 10 phút, cho 25g đường vào, khuấy đều để đường hòa tan hoàn toàn.
- Tiếp tục cho 30g bột béo vào, khuấy đều cho đến khi bột béo tan hết.
- Thêm một ít sương sáo bào sợi lên trên bề mặt, khuấy đều và thưởng thức ngay.
- Thành phẩm
Trà sữa sương sáo bằng bột béo đã hoàn thành với cách làm vô cùng đơn giản và đảm bảo an toàn khi làm tại nhà. Trà sữa thơm ngon, béo ngậy, đậm vị kết hợp với thạch sương sáo dai dai, mát lạnh chắc chắn sẽ là món giải khát tuyệt vời vào những ngày nóng bức.
Với 2 cách làm trà sữa sương sáo trên, bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Hãy thử ngay và tận hưởng hương vị thanh mát của trà sữa sương sáo ngay nhé. Chúc các bạn thành công!
Ngoài ra, Công ty CỔ PHẦN THỰC PHẨM VÀ NƯỚC GIẢI KHÁT NAM VIỆT hiện đang bán sản phẩm “ Sương Sáo Đường đen VINUT” chai 450ml. Được làm từ sương sáo và nha đam tươi chất lượng, kết hợp với đường đen giúp thanh nhiệt, giải độc và bổ thận. Không chỉ giúp giải khát trong những ngày nóng bức mà còn mang đến nhiều công dụng như tăng cường hệ miễn dịch, làm dịu dạ dày, trị bệnh cảm mạo.
Sản phẩm được chứng nhận là thức uống giải khát tốt cho sức khỏe. Để biết thêm thông tin chi tiết như cách mua hàng “ Sương Sáo Đường đen “ quý khách hãy nhấp vào đường link bên dưới để có những trải nghiệm tốt nhất cùng Vinut.[/vc_column_text]