Kiến Thức & Chia Sẻ

Ăn sương sáo giải nhiệt cơ thể, có tốt cho bà bầu?

bà bầu ăn sương sáo được không
bà bầu ăn sương sáo được không

Ăn sương sáo có tốt cho mẹ bầu?

Bà bầu ăn sương sáo có tốt không?

Sương sáo là tên một loại thạch gọi theo phương ngữ miền Nam, hay thạch đen theo phương ngữ miền Bắc. Loại thạch này được làm từ chính lá sương sáo tươi hoặc khô. Là món ăn có tính giải nhiệt cơ thể cao rất thích hợp cho những ngày nắng nóng, oi bức.

Sương sáo là món ăn có tính giải nhiệt, rất mát và thích hợp cho những ngày hè nóng nực. Theo các chuyên gia y tế, bà bầu vẫn có thể ăn sương sáo. Việc cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể trong thời kỳ mang thai sẽ khiến cho cơ thể sản xuất ra nhiều hormone nữ hơn bình thường để có thể bảo vệ được thai nhi.

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu vừa phải kiêng ăn quá nhiều thứ lại vừa phải ăn nhiều chất bồi bổ cho sức khỏe, cho nên mẹ bầu rất dễ mắc táo bón. Sương sáo chứa lượng chất xơ đáng kể, nên sẽ giúp bà bầu hạn chế tình trạng táo bón.

Việc mang một bụng bầu to khiến mẹ bầu cảm thấy nặng nề và khó chịu, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng thì càng khó chịu hơn, có thể dẫn đến say nắng, cơ thể mất nước, mệt mỏi,… Sương sáo có tính mát, giải nhiệt cao cho nên mẹ bầu có thể sử dụng để giải nhiệt trong những ngày nóng oi bức, tránh tình trạng mất nước và mệt mỏi.

Bà bầu ăn sương sáo được không

Ăn sương sáo có tốt cho mẹ bầu?

Một số lưu ý cho bà bầu khi ăn sương sáo

Bà bầu vẫn có thể ăn sương sáo nhưng hạn chế việc ăn chung với đá, hệ miễn dịch của mẹ khi mang thai khá yếu vì vậy nếu ăn chung với đá rất dễ bị nhiễm lạnh hoặc bị bệnh. Và cũng không nên ăn quá nhiều trong ngày, sử dụng vừa đủ 1 ly mỗi ngày, dùng vào buổi trưa là khoảng thời gian tốt nhất.

Mẹ bầu không nên ăn sương sáo vào sáng sớm hoặc buổi tối để tránh lạnh bụng, không tốt cho sức khỏe của mẹ. Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể tự làm sương sáo tại nhà với bột hoặc lá sương sáo tươi cực kỳ đơn giản và không tốn nhiều thời gian lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, Công ty CỔ PHẦN THỰC PHẨM VÀ NƯỚC GIẢI KHÁT NAM VIỆT hiện đang bán sản phẩm “Sương Sáo Đường đen VINUT” chai 450ml. Sản phẩm được làm từ các thành phần tự nhiên, không chứa các hóa chất độc hại. Mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch… Để biết thêm thông tin chi tiết như cách mua hàng Quý khách hãy nhấp vào đường link bên dưới để có những trải nghiệm tốt nhất cùng Vinut.

Ăn sương sáo giúp giải nhiệt vào những ngày nắng nóng, là phương pháp hiệu quả và an toàn cho mẹ bầu. Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý các yếu tố quan trọng như không ăn quá nhiều, không kết hợp thức uống với đá và tuân thủ theo yêu cầu chỉ định của bác sĩ. Chúc các mẹ bầu sẽ có 1 ly sương sáo giải khát trong những ngày nắng nóng thật thoải mái và dễ chịu.