Kiến Thức & Chia Sẻ

Tết Nguyên đán 2024 Bao nhiêu ngày nữa? Ngày nghỉ bao lâu? Gợi ý mâm ngũ quả và câu chúc Tết

Tết Nguyên đán 2024 Bao nhiêu ngày nữa? Ngày nghỉ bao lâu? Gợi ý mâm ngũ quả và câu chúc Tết

Tết Nguyên đán là dịp lễ lớn nhất trong năm của người Việt Nam. Đây cũng là dịp để tất cả các thành viên trong gia đình sum vầy, đoàn tụ cùng nhau sau một năm dài làm việc, học tập. Mỗi năm Tết Nguyên đán diễn ra vào thời điểm khác nhau. Vậy Tết Nguyên đán 2024 sẽ diễn ra khi nào? Ngày nghỉ bao lâu? Làm thế nào để chuẩn bị cho dịp lễ này?

1. Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Tây 2024?

Tết Nguyên đán 2024 Bao nhiêu ngày nữa? Ngày nghỉ bao lâu? Gợi ý mâm ngũ quả và câu chúc Tết

Tết Tây 2024 hay còn gọi là Tết Âm lịch 2024 là Tết Nguyên đán năm nay. Tết Tây 2024 sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật, 1 tháng Giêng âm lịch, tức là vào ngày 22/01/2024 theo lịch Dương. Tính đến thời điểm hiện tại, còn khoảng 872 ngày nữa mới đến Tết Tây 2024.

2. Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên đán 2024?

Tết Nguyên đán 2024 Bao nhiêu ngày nữa? Ngày nghỉ bao lâu? Gợi ý mâm ngũ quả và câu chúc Tết

Như đã nói ở trên, Tết Tây và Tết Nguyên đán là hai thuật ngữ có nghĩa khác nhau nhưng thường được dùng để chỉ cùng một sự kiện – lễ hội Tết của người Việt Nam. Tết Nguyên đán 2024 là dịp để tất cả chúng ta tụ họp bên gia đình, bạn bè. Tết Nguyên đán 2024 diễn ra vào ngày Chủ Nhật, 1 tháng Giêng âm lịch, tức là vào ngày 22/01/2024 theo lịch Dương. Tính đến thời điểm hiện tại, còn khoảng 872 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán 2024.

3. Tết 2024 được nghỉ mấy ngày?

Tết Nguyên đán 2024 được nghỉ mấy ngày?

Theo quy định của Luật Lao động Việt Nam, Tết Nguyên đán là ngày lễ được nghỉ tối thiểu 5 ngày (bao gồm 02 ngày cuối tuần). Trong trường hợp nghỉ từ thứ Sáu đến Chủ nhật, số ngày nghỉ sẽ là 9 ngày.

Tuy nhiên, đối với Tết Nguyên đán 2024, do nghỉ từ thứ Sáu đến Chủ nhật, số ngày nghỉ lễ sẽ kéo dài tới 9 ngày liên tục, từ ngày 20/01/2024 (tức ngày 28 tháng Chạp) đến hết ngày 28/01/2024 (tức mùng 6 Tết). Đây là khoảng thời gian đủ để các bạn có thể thoải mái chuẩn bị cho dịp Tết đang đến gần.

Tết Dương lịch 2024 được nghỉ mấy ngày?

Năm 2024, Tết Dương lịch diễn ra vào ngày Chủ Nhật, 31/12/2023 và được nghỉ 1 ngày. Trường hợp mọi người cần lưu ý để chuẩn bị kế hoạch nghỉ lễ đúng như quy định và không ảnh hưởng đến công việc, học tập của mình.

4. Tết Nguyên đán (Tết ta) 2024 là ngày mấy?

Tết Nguyên đán 2024 là ngày Chủ Nhật, 1 tháng Giêng Âm lịch, tức là ngày 22/01/2024 theo lịch Dương.

5. Vì sao cần đếm ngược Tết Nguyên đán Giáp Thìn?

Có thể bạn sẽ tự hỏi vì sao lại cần phải đếm ngược đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn? Lý do rất đơn giản là để có thể chuẩn bị tốt hơn cho dịp lễ này. Bằng việc tính toán thời gian còn lại đến Tết Nguyên đán, chúng ta có thể lên kế hoạch cho việc mua sắm đồ dùng và thực phẩm cho mâm cúng Tết, chuẩn bị quà tặng cho gia đình và bạn bè và cả các kế hoạch đi chơi, du lịch trong dịp Tết sắp tới. Việc đếm ngược còn giúp chúng ta tạo ra sự hứng khởi, phấn chấn để trải qua năm mới đầy năng lượng.

6. Gợi ý mâm ngũ quả ngày Tết đẹp

Mâm ngũ quả là một trong những phần không thể thiếu trong các bàn tiệc của người Việt Nam vào dịp Tết Nguyên đán. Mâm ngũ quả thường được bày cùng với các loại hoa quả khác như táo, cam, quýt, xoài và dừa. Bên cạnh việc bày mâm ngũ quả đẹp mắt, bạn cũng cần lưu ý chọn những loại hoa quả tươi ngon, sạch sẽ, không có dấu hiệu hư hỏng hay bị thối.

Dưới đây là những gợi ý mâm ngũ quả đẹp cho ngày Tết:

  • Táo: tượng trưng cho tình yêu thương, sức khỏe
  • Cam: tượng trưng cho sự may mắn, thành công
  • Quýt: tượng trưng cho sự giàu có, sang trọng
  • Xoài: tượng trưng cho sự hạnh phúc, rộng lượng
  • Dừa: tượng trưng cho sự cầu mong trường thọ, an khang

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số loại hoa quả khác như đu đủ, mãng cầu, kiwi để tăng tính đa dạng và sự phong phú cho mâm ngũ quả của mình.

7. Gợi ý các câu chúc Tết hay

Dịp Tết Nguyên đán là dịp để chúng ta gửi lời chúc tốt đẹp đến gia đình, bạn bè và người thân. Bên cạnh những lời chúc truyền thống như “Chúc mừng năm mới”, “An khang thịnh vượng”, bạn cũng có thể tham khảo một số câu chúc Tết hay sau đây:

  • Chúc mừng năm mới, xum vầy bên gia đình, đón niềm vui đong đ Trên đây là những thông tin cần biết về Tết Nguyên đán 2024, bao nhiêu ngày nữa đến Tết, ngày nghỉ bao lâu, gợi ý mâm ngũ quả và câu chúc Tết hay. Hy vọng rằng các thông tin trên sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho kỳ nghỉ lễ đặc biệt này.