Chanh
Chanh cũng như các loại trái cây có múi khác đều chứa nhiều vitamin C – được biết là một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại cho sức khỏe.
Nhờ đó, vitamin C góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, giảm huyết áp và phòng ngừa bệnh cảm lạnh thông thường.
Theo thông tin chia sẻ từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, nước ép từ một quả chanh có thể cung cấp khoảng 18.6 miligam vitamin C. Trong khi đó, người lớn được khuyến nghị nên tiêu thụ từ 65 – 90 miligam vitamin C.
Sả
Trong Đông y, sả là một vị thuốc có tác dụng tỳ vị và có tính ôn ấm. Vị thuốc này có tác dụng giải độc cơ thể thông qua khả năng tiết mật và gia tăng thải độc qua đường tiêu hóa hay qua đường tiết niệu. Sả còn giúp hạ khí, tiêu đờm, dùng chữa cảm sốt, đầy hơi, đau bụng và buồn nôn rất tốt. Tinh dầu của loại cây này còn được sử dụng để xoa bóp, giảm đau và trị phong tê thấp.
Mật ong
Bệnh ho xảy ra khi hệ thống đường hô hấp bị nhiễm trùng, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và chất lượng cuộc sống của trẻ em lẫn người lớn tuổi.
Bên cạnh, các loại thuốc trị ho thì mật ong được sử dụng như một loại thuốc giảm ho tự nhiên và an toàn, thậm chí nó tốt hơn cả thuốc trị ho thông thường.
Bạn chỉ nên sử dụng mật ong để trị ho cho trẻ từ 1 tuổi trở lên, còn những bé từ 1 tuổi trở xuống thì nên hỏi bác sĩ trước khi dùng vì có thể gây ngộ độc cho bé.
Muối biển sâu
Nước biển sâu được khai thác ở độ sâu 450m tính từ mặt biển, nơi tia nắng mặt trời không chiếu xuống được. Quy trình xử lý khoa học và hiện đại giúp bảo toàn gần như toàn bộ các nguyên tố vi lượng, giúp nước biển sâu có tác dụng sát khuẩn, kháng viêm, săn se niêm mạc, phục hồi niêm mạc suy yếu, nhờ đó có thể ngăn ngừa sổ mũi, ngạt mũi và viêm xoang,… và các bệnh lây lan qua đường hô hấp khác.