Đồ uống sức khỏe

03 lý do khiến bạn nên uống nước ép củ dền mỗi ngày!

Củ dền đỏ (Ảnh Internet)

Củ dền đỏ được được trồng nhiều ở Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Anh Quốc vì cho giá trị sức khỏe rất cao. Ở Việt Nam củ dền đỏ cũng khá phổ biến, ta có thể bắt gặp tại các chợ, siêu thị, giá thành không quá cao. Củ dền đỏ được sử dụng nhiều trong bữa ăn hằng ngày. Ngoài công dụng bổ máu ra thì củ dền còn có giúp trị táo bón, nhiễm độc, bệnh gan, gout…cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Củ dền đỏ (Ảnh Internet)
Củ dền đỏ (Ảnh Internet)

Lợi ích tuyệt vời từ củ dền

Làm đẹp da,thanh lọc cơ thể và bảo vệ hệ tim mạch

Củ dền chứa nhiều Vitamin như A, B1, B2, C… và rất nhiều khoáng chất bổ sung dưỡng chất cho da, giúp da căng mịn đàn hồi hơn tránh tình trạng khô da, nứt nẻ. Đây là lí do mà rất nhiều công thức làm đẹp từ củ dền được ra đời.

Với thành phần chứa nhiều chất xơ, và chứa ít calo nên củ dền là “vũ khí” lợi hại giúp chị em giảm cân một cách an toàn,vì thế củ dền là món ăn không thể thiếu trong thực đơn giảm cân hằng ngày.

Củ dền chứa hàm lượng Betacyanin cao có tác dụng giải độc gan giúp thanh lọc cơ thể, ngoài ra còn có chức năng hạ hấp mức cholesterol trong máu giúp bảo vệ vững chắc hệ tim mạch.

Nước ép củ dền chứa nhiều dinh dưỡng (Ảnh internet)
Nước ép củ dền chứa nhiều dinh dưỡng (Ảnh internet)

Tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Vì tính năng bổ máu, củ dền chính là “trợ thủ đắc lực” của những mẹ bầu cần bổ sung sắt trong quá trình mang thai. Hàm lượng vitamin C trong củ dền cao giúp các mẹ bầu hấp thu chất sắt một cách dễ dàng hơn, thay vì rất nhiều uống thuốc thì các mẹ bầu có thể sử dụng nước ép củ dền.

Ngoài ra củ dền còn giúp ngăn ngừa tình trạng tăng cân quá nhiều của mẹ bầu, và điều đặc biệt củ dền giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé nhất là trong thời kỳ chuyển dạ, hạ huyết áp và ngăn ngừa dị tật .

Củ dền được sử dụng nhiều trong bữa ăn (Ảnh internet)
Củ dền được sử dụng nhiều trong bữa ăn (Ảnh internet)

Thư giãn,ổn định hệ thần kinh, ngăn ngừa ung thư.

Với một lượng nhỏ nhưng hàm lượng các chất dinh dưỡng trong củ dền rất cao, chứa nhiều chất như vitamin, choline, iot, canxi, magie…Các chất này dễ dàng chuyển hóa và hấp thụ vào cơ thể, bổ sung các chất cần thiết, giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn, phục hồi thể lực.

Các chất xơ chứa trong củ dền kết hợp cùng nitrogen có tác dụng ổn định hệ thần kinh, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp ngăn chặn nitrosamines – một chất gây ung thư ở người. 

Ngoài những công dụng trên, củ dền còn giúp ngăn ngừa giãn tĩnh mạch, chứng đột quỵ, hỗ trợ hệ tiêu hóa đường ruột… Bạn nên sử dụng củ dền thường xuyên để có sức khỏe tốt, cùng tìm hiểu thêm công thức làm nước ép củ dền nhé.

Củ dền được sử dụng nhiều trong bữa ăn (Ảnh internet)
Củ dền được sử dụng nhiều trong bữa ăn (Ảnh internet)

Hướng dẫn làm nước ép củ dền dễ dàng

Công thức 01: Hỗn hợp nước ép củ dền nguyên chất 

Thành phần chỉ bao gồm 500gram củ dền tươi và 100gram đường, cách làm đơn giản bạn rửa sạch và gọt vỏ củ dền sau đó cắt làm đôi. Sau đó cho vào máy xay hoặc máy ép để ép lấy nước. Cho hỗn hợp 1:1 – 100ml nước sôi với 100 gram đường vào hòa tan rồi bỏ vào nước ép củ dền đã xay.

Thế là bạn có thể thưởng thức món nước ép củ dền nguyên chất tự nhiên 100% không chất độc hại. Bạn có thể thay đổi lượng đường tùy theo khẩu vị nhé. Để tăng thêm phần ngon miệng bạn nên bỏ thêm một chút đá viên và vài lá rau bạc hà.

Nếu bạn không thích hương vị củ dền nguyên bản, thì có thể mix theo các cách sau đây: củ dền với cà rốt, củ dền với mật ong, củ dền với sữa tươi không đường, củ dền với cam… theo công thức vàng 1:1, lượng đường đá tùy theo sở thích.

Nước ép củ dền (Ảnh internet)
Nước ép củ dền (Ảnh internet)

Công thức 02: Sinh tố củ dền mát lành.

Thành phần đơn giản: 01 củ dền, nửa trái thơm, 02 quả chuối và 01 sữa chua có đường, một ít nước lọc.

Cách làm: Rửa sạch cắt nhỏ hỗn hợp trên và bỏ vào máy xay, xay đều đến khi mịn. Thế là bạn đã thưởng thức được rồi. Xem video hướng dẫn để biết rõ thêm nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.