Blogs, Đồ uống sức khỏe

Tăng sức đề kháng phòng dịch Corona bằng 3 thức uống từ sả chanh và mật ong

Nguyên liệu dưới đây dành cho 3-4 người uống.

Thời gian thực hiện trong vòng 60 phút.

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 2.5 lít nước lọc
  • 3 quả chanh
  • 3-5 cây sả
  • 1 củ gừng
  • Mật ong
  • Dụng cụ: nồi, bếp gas

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Trước hết bạn cần rửa sạch chanh, sả, Gừng. Ngâm tất cả nguyên liệu với nước muối loãng để sát khuẩn cơ bản.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu: Chanh thái lát, sả đập dập chẻ dọc, gừng thái lát.

Bước 3: Cho 2,5 lít nước lọc vào đun với một lượng mật ong (tùy vào khẩu vị mỗi gia đình mà gia giảm lượng mật ong cho phù hợp).

Sau khi mật ong tan, thêm gừng vào đun thêm 2 phút. Tiếp tục cho sả vào đun 5 phút cho nước sôi lăn tăn.

Bước 4: Ngâm tất cả nguyên liệu trong nồi 30 phút.

 

Khi nước âm ấm, bạn mới vắt chanh vào, tránh vắt khi nước còn đang nóng vì điều này làm mất đi Vitamin C trong chanh.

3. Thành phẩm

Nước chanh sả mật ong thơm mùi sả và gừng, pha chút vị chua nhẹ của chanh. Thức uống này rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Loại nước này có thể bảo quản lạnh để dùng trong ngày.

Mẹo thực hiện thành công

– Lượng sả tùy ý của mỗi người mà cho thêm vào nước để nấu sao cho phù hợp vì có người không thích mùi sả.

– Lượng vỏ chanh nhiều cũng làm nước uống đắng dẫn đến khó uống với một số người nên có thể điều chỉnh ít đi sao cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.