Blogs, Đồ uống sức khỏe

Nước chanh sả mật ong tăng cường đề kháng mùa dịch: Đơn giản, dễ làm

Tăng sức đề kháng chính là cách tốt nhất để bảo vệ mình trong mùa dịch bệnh bùng phát. Một cốc chanh sả mật ong sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Hiện nay, dịch viêm phổi cấp do chủng mới của Virus Corona đang là một trong những từ khoá hot nhất được rất nhiều người quan tâm. Ngày càng có nhiều ca phát hiện nhiễm phải loại virus này.

Với tốc độ lây lan vô cùng nhanh chóng chúng ta cần phải biết cách tự phòng tránh mình khỏi dịch bệnh. Một trong những biện pháp hàng đầu mà Bộ y tế khuyến cáo người dân chính là tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Có rất nhiều cách để tăng cường sức đề kháng, một cốc chanh sả mật ong có lẽ chính là một trong các cách để bạn có thể thực hiện cũng như sử dụng để tăng đề kháng cơ thể nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Với những thành phần đơn giản, dễ tìm ở bất cứ đâu, bạn sẽ có ngay một ly nước chanh sả mật ong thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cần thiết để tăng sức đề kháng. Đặc biệt, món này cũng cực kì dễ làm luôn.

Nguyên liệu :

Nguyên liệu làm nước chanh sả mật ong (Ảnh minh hoạ)

– Chanh tươi: tuỳ vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn có thể chọn lựa số lượng chanh mình sử dụng.

– Cây sả: tương tự như việc lựa chọn chanh. Tuy nhiên số lượng cây sả thường ít hơn một nửa so với số chanh.

– Mật ong

– Nước lọc

Cách thực hiện:

– Đầu tiên các bạn hãy rửa sạch nguyên liệu, cho số lượng chanh mình sử dụng cho vào tủ lạnh để đông đá. Sau khi chanh đông cứng lại thì gọt lấy vỏ.

Dùng chanh đông lạnh để hỗn hợp nước chanh sả mật ong có tác dụng tốt hơn (Ảnh minh hoạ)

Lưu ý: Tại sao không nên gọt chanh tươi? Bởi vì trong quá trình gọt, lớp dầu ở trên chanh có thể bốc hơi mất. Để cải thiện điều này thì cho chanh đông là biện pháp tốt nhất.

– Với sả, các bạn hãy đập nhẹ chúng mà không nên dập nát hoặc để nguyên.

– Tiếp theo, bạn hãy đun sôi nước lọc. Đến khi nước sôi sùng sục hãy bỏ thêm sả,chanh vào và khuấy đều. Đợi được 4-5 phút thì tắt bếp.

Lưu ý: Sau khi tắt bếp các bạn hãy đậy luôn nắm nồi cho tới khi nguội để tinh dầu chanh sả của chúng ta không bị bốc hơi mất.

Hỗn hợp chanh sả đun sôi (Ảnh minh hoạ)

Uống chanh sả mật ong thế nào là tốt nhất?

Bạn hãy sử dụng những chiếc bình thuỷ tinh để đựng hỗn hợp nước chanh sả sau khi nguội. Để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản chúng lâu và uống ngon miệng hơn.

Để có thể thưởng thức thì bạn chỉ cần rót hỗn hợp ra cốc, thêm mật ong sao cho vừa độ ngọt và thêm đá nếu muốn uống mát. Cũng có thể pha thêm cũng nước lọc nếu hỗn hợp đặc. Mỗi ngày bạn nên sử dụng 3 lần vào các thời điểm: sáng-sau khi ngủ dậy, trưa và tối-trước khi đi ngủ.

Kết

Chanh sả mật ong là một thức uống vô cùng tốt cho sức khoẻ, bạn hãy thường xuyên sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé, nhất là trong mùa dịch Corona này!

Nguồn: www.yan.vn

 

Hiện nay VINUT có sản phẩm Chanh sả mật ong đóng lon rất tiện bảo quản và sử dụng

Close

Chanh Sả Mật ong với muối biển sâu đóng lon 330ml

  • Hỗ trợ làm sạch hô hấp
  • Tốt cho sức khỏe
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Sử dụng tốt nhất 3 ngày liên tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *