Blogs, Đồ uống sức khỏe

Cách Làm Nước Chanh Sả Gừng Giải Cảm Hiệu Quả

Nguyên Liệu Làm Nước Chanh Sả Gừng

  • 1 – 2 quả chanh tươi
  • 10 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 200gr – 300gr đường phèn
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách Pha Chế Nước Chanh Sả Gừng Ấm Nồng Giải Cảm

Bước 1: Sả rửa sạch, tách bỏ phần lá già bên ngoài, đập dập và cắt thành khúc. Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

Bước 2: Đun sôi 1 lít nước lọc rồi cho 200gr – 300gr đường phèn vào nấu tan.

Bước 3: Cách nấu nước sả gừng đơn giản như sau: bạn cho sả vào nấu sôi thêm khoảng 10 phút rồi thêm gừng vào đun thêm 5 phút. Sau đó, bạn cho 1 muỗng café muối vào, khuấy đều và tắt bếp.

Bước 4: Sau khi tắt bếp, bạn đậy kín nắp nồi để sả và gừng chiết xuất hương vị, giúp thức uống đậm đà hơn. Kế đến bạn lọc bỏ xác gừng và sả.

Bước 5: Cho vào ly 30ml nước cốt chanh, 70ml nước sả gừng, khuấy đều rồi thêm đá thưởng thức hoặc uống nóng đều được nhé!

Nước chanh sả gừng tốt tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, say nắng… Vị chua của chanh, chút cay cay của gừng hoà cùng vị ngọt thanh của đường phèn và mùi hương thơm lừng đặc trưng của sả còn giúp bạn giải toả cơn khát ngày nắng nóng hoặc giúp sưởi ấm khi đông về.

Nguồn: dayphache.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *